Xóa hình xăm bằng công nghệ Laser Toning

Xăm trên da người đã có từ thời cổ Ai Cập, khoảng 2.000 năm trước khi xây dựng các Kim Tự Tháp. Hiện nay, với trình độ xăm được nâng lên mức nghệ thuật, nhiều người, nhất là giới trẻ, đã sử dụng ngày càng rộng rãi hình thức xăm trên da, với các hình xăm ngày càng đẹp, đa dạng, nhiều màu sắc nghệ thuật…

Chỉ riêng ở Mỹ, người ta ước lượng có đến trên 50 triệu người đã từng xăm hình xăm 3d trên da, và số lượng này ngày càng tăng lên !. Ở Việt Nam hiện tại việc xăm hình đang trở thành trào lưu thịnh hành ở một số bộ phận giới trẻ. Các hình xăm này, do mực xăm ăn vào sâu bên dưới lớp da, nên hầu như sẽ tồn tại suốt đời.

Ngày nay xu hướng xăm mới trong giới trẻ còn có Xăm sẹo, Xăm phát quang, Xăm đá... mang đến những hình xăm cá tính, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khoẻ làn da và thẩm mỹ lâu dài mỗi khi xu thế làm đẹp thay đổi.

Ngoài vấn đề xăm các hình vẽ trên da, với tiến bộ của nghệ thuật thẩm mỹ, gần đây người ta phát triển thêm hình thức xăm “trang điểm vỉnh viễn”, với việc xăm màu cho các chân mày, viền mắt, môi…Tuy nhiên, với thời gian, khi tuổi tác, trào lưu, sở thích thay đổi…, có lúc người ta muốn từ bỏ, hoặc thay đổi các hình xăm, chữ xăm, nhưng thật không dễ dàng.

Hình xăm 2D

Để xóa hình xăm, trước đây thông thường sử dụng một số phương pháp sau:

- Xăm phủ chồng lên hình xăm cũ để lấp đi, hoặc tạo hình xăm mới.

- Cắt bỏ lớp da xăm và may lại: có thể phải cắt làm nhiều lần, nếu hình xăm lớn.

- Mài sâu vào da, hoặc dùng acid, dùng nhiệt, dùng muối… để phá lớp da có mực xăm bên dưới…

 

Hình xăm 3D

Nhiều trường hợp, do thiếu thông tin, những người cần xóa xăm dùng những phương pháp không thích hợp để xóa, nên đã biến các vùng da xóa xăm thành các sẹo lồi lõm dị dạng, rất khó giải quyết khắc phục về sau.

Hiện nay, với các tiến bộ trong công nghệ Laser, các nhà khoa học và các bác sĩ thẩm mỹ đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng ngày càng thành công công nghệ “Laser Xung Q-Switch-YAG” ứng dụng trong việc xóa xăm mà không để lại sẹo. Hiện tại, việc xóa xăm hầu hết sử dụng các loại Laser xung Q-Switched-YAG. Tia Laser loại này, khi chiếu vào da, sẽ đi xuyên qua da, có đích nhắm là các phân tử cacbon, các hạt màu có trong vết xăm ở da và chỉ tác động phân hủy từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia Laser từ đó phá hủy các hạt sắc tố ngoại lai nhưng vẫn không gây tổn thương cho những tổ chức xung quanh.

 

Hình xăm phát quang

Loại Laser Q-Switched Nd:YAG với công suất mạnh, phù hợp cho xóa xăm. Với những hạt phân tử màu khác nhau sẽ có sự hấp thu ánh sáng ở những bước sóng khác nhau. Do đó, những laser với bước sóng khác nhau sẽ giúp điều trị những hình xăm nhiều màu sắc khác nhau. Các loại Laser này, ngoài việc xoá xăm, còn phù hợp trong việc trị nám, xóa các bớt bẩm sinh…(phân hủy các hắc tố – melanin tích tụ cao gây nám), trẻ hóa da, triệt lông...

Những lưu ý đối với việc xăm và xóa xăm:

- Cần cân nhắc kỹ trước khi xăm hình trên da, vì thường hình xăm sẽ theo bạn suốt đời.

- Nếu thích xăm, chỉ nên xăm màu đen, hoặc màu đỏ, vì 2 màu này dễ xóa bằng Laser hơn các màu vàng, xanh lá, xanh da trời…Lưu ý thêm là mực Tàu hoặc các loại mực đen tự chế từ bụi than…dễ xóa hơn mực hóa học…

- Không nên xăm chồng thêm màu khác, vì loại mực và màu sắc lẫn lộn, sẽ rất khó xóa sau này.

- Khi xóa xăm bằng Laser, nên lưu ý chọn các loại Laser xung Q-Switched-YAGvì các loại Laser này không gây hại, gây sẹo cho da.

- Ngoài trường hợp xăm thông thường, các dạng “xăm do bị chấn thương” (Traumatic Tattoo) như các vết thâm do chất bẩn đọng dưới lớp da mặt sau tai nạn xe cộ…, cũng được loại Laser YAG này xóa rất hiệu quả.

 

truoc-sau-xoa-xam-1

truoc-sau-xoa-xam-2

truoc-sau-xoa-xam-3

Trước và sau xóa xăm

Công nghệ LASER Q-Switched Nd-YAG với máy ERASER K2 của Anrose SPa chọn lựa là loại thiết bị Laser thế hệ mới xóa hình xăm rất hiệu quả và đặc biệt là không gây ra sẹo. Số lần cần chiếu Laser để xóa xăm phụ thuộc cụ thể vào loại mực và độ sâu lớp mực xăm . Tùy theo từng trường hợp cụ thể, có thể chỉ cần một hoặc vài lần, và mỗi lần cách khoảng 4 -6 tuần. Sau trị liệu Laser, nhất thiết phải thoa kem chống nắng và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (tránh tia tử ngoại) để tránh da bị nám.

Để biết thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

ANROSE SPA

Số 39, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 6681 9615 -  Ms. Quyên 098 553 4157 - Ms. Thắm 0979 55 9389

Email: anrosespa@gmail.com

Website: www.anrosespa.com.vn

Facebook Fanpage: Facebook.com/AnroseSpa

Thu nhỏ
Hotline